Quán bánh mì chảo “chất lừ” ở quận Bình Thạnh, Sài Gòn

Biết tôi là kẻ thích la cà ăn uống, anh bạn giới thiệu cho tôi một quán đồ ăn nhỏ nằm trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) mà theo anh là có món bánh mì chảo tuyệt ngon. Bánh mì chảo không lạ gì với tôi, nhưng sự tiến cử của anh khiến tôi vẫn “lặn lội” đi ăn. Quán không khó tìm . Quả thật bánh mì ở đây có mùi vị và cái ngon riêng khiến ai ăn xong một lần cũng phải tấm tắc khen trong bụng. 

Mê Mẩn Top 10 Quán Cafe Đẹp Quận Bình

Quán sạch sẽ, nơi chế biến có thể quan sát được, cảm thấy an tâm về vấn đề vệ sinh. 
Quán sạch sẽ, khu vực chế biến đặt ngay cửa có thể thấy thao tác của đầu bếp, trước khi ăn được nhìn, được ngửi, từng tiếng xèo xèo của thịt bò xào trên chảo cho đến tiếng đập trứng ốp đều quyến rũ khó tả, làm thực khách bụng dạ cồn cào. Một phần ăn tại quán có giá khá bình dân, chỉ từ 18.0000 – 38.000đ với nhiều món lựa chọn. Tôi chọn cho mình một phần ăn có thịt bò, xúc xích, trứng và pate rồi chờ đợi.

Phần bánh mì chảo gồm trứng ốp, pate, thịt bò tái xào, xúc xích nóng hổi, hấp dẫn có giá 33.000 đồng.


Bánh mì và dưa ngâm chua dọn kèm. Nhược điểm tại đây là bánh mì hơi cứng, không được nóng giòn và khá nhỏ, một người ăn phải gọi ít nhất 2 ổ mới đủ.

Trong chảo thức ăn, ngoài các loại như trứng, cá hộp… không đặc sắc vì dùng đồ công nghiệp, thì những thức như pate, thịt bò, xúc xích… đều rất ổn. Thịt bò tại quán được ướp rất đậm đà, vị thơm lan tỏa ngay khi vừa nhai, cái thơm của hành tỏi gia vị và chút rượu ngon. Thịt bò rất mềm, không dai không gân không hề dính răng, xào chín tái vẫn còn giữ được vị ngọt của thịt tươi. Thật sự khó quên!

Thịt bò tái mềm, ngọt thịt, gia vị đậm đà.
Cái ngon kế tiếp, là pate. Pate được biết là do quán tự làm, làm thủ công, từ 1 – 2 ngày lại ra một mẻ mới. Chính vì thế, pate khi ăn không mịn trơn mà còn nhai được cái lật sật của gan. Có lẽ chính vì thế, mà món pate béo hơn hẳn, ăn không ngấy, bắt miệng và cực hợp với bánh mì giòn nóng. 

Pate gan do quán làm thủ công, nhai được miếng thịt gan béo ngậy, khoái khẩu.

Một số người khá dị ứng với món xúc xích vì ghét cái mùi “công nghiệp” của chúng cùng cái kiểu lắm bột thừa mỡ, nhai xong một miếng đã thấy ngán ứ không muốn dùng thêm. Có lẽ, bạn sẽ thay đổi tư tưởng khi dùng xúc xích trong món bánh mì chảo tại đây. Thú thật xúc xích khi vừa dọn ra, nhìn màu hồng hơi “chói” của chúng, tôi hơi ái ngại vì trông không chất lượng. Nhưng, khi ăn vào, xúc xích rất giòn, thơm và dai, không hề béo hay bột, rất cân bằng với cái béo của pate và bùi của trứng, làm nên một chảo bánh mì cân bằng, trung hòa đủ vị.
javascript:if(typeof(admSspPageRg)!=’undefined’){admSspPageRg.draw(3320);}else{parent.admSspPageRg.draw(3320);}
Xúc xích giòn thơm, không ngấy

Gia vị chính trong chảo được nêm khá nhạt nếu chấm cùng bánh mì, đó là lý do trên bàn ăn luôn dọn kèm chai nước tương, tương cà và tương ớt cho người ăn tự nêm nếm thêm. Bẻ bánh mì, chấm ngập trong hỗn hợp nước xốt bao gồm xì dầu, tỏi phi, nước tiết thịt bò, pate, bơ béo… ai ăn qua một lần cũng sẽ thấy khó quên
Bánh mì chảo Sài Gòn không thiếu, nhưng có lẽ sự tỉ mẩn của người chủ đặt vào trong từng mẻ pate gan nhà làm hay nêm nếm nấu nướng đã mang đến cho người ăn sự đặc biệt trong món ăn quen thuộc. Quán bán từ 7 giờ sáng đến 9 – 10 giờ tối.

Liên hệ

  • Địa chỉ: 549/60 Xô Viết Nghệ Tĩnh, F26, Bình Thạnh, TPHCM
  • Hotline: 038 378 7368

Add your comment

Ngon nhất TPHCM

Ngon nhất TPHCM

Giao hàng tận nơi

Giao hàng tận nơi

Hot nhất 2019

Hot nhất 2019
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 0383 787 368